Sử dụng máy sấy tóc có tốt không? Cách sử dụng không hại tóc

Sử dụng máy sấy tóc có tốt không? Làm thế nào để sử dụng máy sấy một cách hiệu quả nhất? Máy sấy tóc rất tiện lợi vì giúp tóc khô ngay sau khi gội đầu. Nhiều người có thói quen lau khô tóc ngay sau khi gội, nhưng cũng không ít người cho rằng thói quen này không tốt cho tóc. Vậy, liệu việc dùng máy sấy tóc ngay sau khi gội có tốt hơn không? Làm thế nào để sử dụng máy sấy tóc mà không làm hư tóc? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của Đồ nhà TỐT nhé!

1. Sử dụng máy sấy tóc có tốt không?

Máy sấy tóc ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu làm khô tóc nhanh hơn sau khi gội đầu. Máy sấy tóc cũng có thể được sử dụng để định hình tóc và tạo các kiểu tóc thẳng, xoăn. Tuy nhiên, đây chỉ là những công dụng phát sinh của thiết bị này.

Trên thực tế, không có nghiên cứu cụ thể hay bằng chứng khoa học nào cho thấy việc làm khô tóc ngay sau khi gội có ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, sau khi gội, tóc ướt thường rất yếu và dễ bị hư tổn hơn bình thường. Để đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cho mái tóc cũng như mái tóc ưng ý, bạn cũng cần lưu ý những điều sau khi sử dụng máy sấy tóc:

2. Cách sử dụng không hại tóc

2.1. Sử dụng đúng loại máy sấy

Đầu tiên và trước hết, điều quan trọng nhất là chọn đúng loại máy sấy. Hiện nay trên thị trường có quá nhiều loại máy sấy tóc khiến người dùng rất phân vân khi lựa chọn. Lựa chọn máy sấy tóc phù hợp để chăm sóc tóc là ưu tiên hàng đầu và cách đơn giản nhất là chọn máy sấy có thương hiệu. Một số thương hiệu máy sấy tóc chất lượng, uy tín trên thị trường mà bạn có thể tham khảo: máy sấy tóc Panasonic, máy sấy tóc Philips, máy sấy tóc SunHouse…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy tóc trôi nổi, không rõ thương hiệu, xuất xứ, nguồn gốc nhưng lại có giá thành rất rẻ, mẫu mã bắt mắt. Tuy nhiên, những sản phẩm như vậy có nguy cơ rò rỉ điện rất cao và đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người sử dụng.

Do những loại máy sấy tóc trôi nổi này kém chất lượng, mức nhiệt thấp dẫn đến tóc khô, rối, xơ và thậm chí là hư tổn sau khi sấy. Không cần phải nói, việc sử dụng máy sấy chất lượng thấp cũng có thể gây ra mối nguy hiểm tiềm tàng liên quan đến hệ thần kinh. Vì quá trình sử dụng nhiệt độ cao tác động trực tiếp lên da đầu trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương.

2.2. Sử dụng máy sấy đúng cách

Yếu tố quan trọng thứ hai giúp tóc không bị hư tổn khi sấy là người dùng nên biết cách sử dụng máy sấy tóc. Cụ thể, theo khuyến cáo của các chuyên gia, người dùng không nên sấy tóc khi tóc còn ướt mà nên sấy 90% độ ẩm trên tóc rồi mới bắt đầu sấy tóc. Điều này đảm bảo mức nhiệt không quá cao, cao và lâu giúp đảm bảo chất lượng của tóc.

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần chú ý tới chất liệu khăn lau tóc. Khăn microfiber có khả năng hút ẩm cực tốt và mềm mại, được coi là sự lựa chọn tốt nhất vì chúng ngăn ngừa rụng tóc khi lau, không như các loại khăn kém chất lượng khác.

Hy vọng với những thông tin hữu ích này, bạn sẽ không còn băn khoăn về cách sử dụng máy sấy tóc đúng cách, tránh làm hư tóc. Nếu bạn muốn mua một chiếc máy sấy tóc chính hãng, đảm bảo chất lượng và giá tốt nhất, hãy truy cập vào website Đồ nhà TỐT.