Nồi chiên không dầu khác gì lò nướng? Nên mua loại nào?

Nồi chiên không dầu khác gì lò nướng? Nếu bạn có một lò nướng đối lưu rồi, bạn có thực sự cần một nồi chiên không dầu để thực hiện các công thức nấu ăn bằng nồi chiên không? Chúng tôi giải quyết cuộc tranh luận giữa nồi chiên không dầu và lò nướng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp trả lời các thắc mắc của các bạn nhé!

1. Đầu tiên, nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhỏ gọn đặt trên mặt bàn, sử dụng hệ thống sưởi đối lưu để luân chuyển không khí xung quanh thực phẩm của bạn. Thực phẩm được đựng bên trong giỏ và một chiếc quạt nhanh chóng di chuyển không khí xung quanh thực phẩm, bao quanh thực phẩm theo cách tương tự như thực phẩm ngập trong dầu nóng trong nồi chiên ngập dầu. Cuối cùng, nó hoạt động tốt để cung cấp cho thực phẩm kết cấu chiên giòn mà không có nhiều chất béo bổ sung. Nồi chiên không dầu sử dụng ít hoặc không sử dụng dầu để có được hiệu quả tương tự như chiên ngập dầu truyền thống.

2. Lò nướng là gì? Công dụng?

Lò nướng là một thiết bị hình hộp dùng để làm nóng thức ăn trong lò và làm chín thức ăn nhờ dòng điện dẫn nhiệt xung quanh. Nguyên tắc hoạt động của thiết bị này như sau: Nhiệt lượng được tạo ra bởi các thanh điện trở nằm ở phía trên và phía dưới của bếp, bên trong có quạt gió.

3. Nồi chiên không dầu khác lò nướng như thế nào?

Lò nướng thông thường hoạt động bằng cách tạo ra nhiệt từ một phần tử (khí hoặc điện). Nhiệt được phân tán từ từ qua lò theo thời gian. Trong trường hợp lò nướng đối lưu, thời gian đó được tăng lên bằng cách sử dụng quạt – tương tự như trong lò chiên không khí.

Mặt khác, bếp chiên không khí sử dụng công nghệ không khí nhanh để tạo ra nhiệt thay vì một phần tử. Điều đó giúp chúng nóng lên nhanh hơn nhiều so với lò nướng (chưa kể rằng chúng cũng nhỏ hơn rất nhiều). Kích thước nhỏ gọn đó giúp nhiệt lượng luân chuyển đều hơn, làm chín thức ăn của bạn mà không bị nóng.

Bạn muốn đảm bảo đồ chiên rán không khí của bạn có được màu vàng của thực phẩm chiên? Hãy thử thủ thuật đơn giản này.

Nồi chiên không dầu và lò nướng khác nhau như thế nào? Sau đây là những điểm khác biệt mà bạn có thể nhận thấy rõ trong quá trình sử dụng.

Lò nướng và nồi chiên không dầu khác gì nhau?

  • Dung tích: Lò vi sóng được thiết kế với nhiều loại dung tích khác nhau. Cỡ to nhất lên tới 30 lít được sử dụng trong các nhà hàng quán ăn. Còn với nồi chiên không dầu được thiết kế với dung tích đa dạng nhưng cỡ to nhất cũng chỉ 10 lít để phù hợp nấu ăn trong gia đình.
  • Thiết kế: Về thiết kế của lò nướng có dạng hình hộp truyền thống từ trước đến nay, Trong khi nồi chiên không dầu rất đa dạng về thiết kế và màu sắc có dạng hình bầu dục và rất nhỏ gọn. Nếu dung tích càng lớn thì kích thước lò nướng to hơn nhiều lần so với nồi chiên, khiến bạn khó khăn trong quá trình di chuyển thiết bị.
  • Chức năng: Bạn có thể dễ dàng trả lời câu hỏi nồi chiên không dầu khác gì với lò nướng ở điểm chức năng làm chín thực phẩm của cả hai thiết bị trên. Nếu lò nướng chỉ dùng để nướng hoặc sấy khô thực phẩm thì nồi chiên không dầu còn có thêm các chức năng khác như: chiên, rán, hấp…có thể làm nhiều món ăn khác nhau.
  • Giá thành: Lò nướng có giá trong khoảng từ 1 triệu đến 40 triệu, lò nướng có dung tích càng lớn thì giá thành càng cao. Trong khi đó, nồi chiên không dầu có giá từ 1 triệu đến 8 triệu, thấp hơn nhiều so với giá của lò nướng. Do đó, bạn có thể cân nhắc khi chọn mua hai thiết bị này.

Với những thông tin trên chắc chắn sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi lò nướng và nồi chiên không dầu khác gì nhau? Từ đó, lựa chọn được thiết bị mà mình mong muốn.

4. Nên mua nồi chiên không dầu hay lò nướng?

Để lựa chọn giữa việc mua lò nướng hay nồi chiên không dầu, bạn cần biết được nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Nếu bạn muốn nướng gà, vịt nguyên con với sự chính xác cao về nhiệt độ, có thể sử dụng trong quán ăn của gia đình thì bạn nên chọn mua lò nướng, điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí tối ưu. Trường hợp bạn thích sự nhỏ gọn và hiện đại, có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau, đảm bảo ít chất béo thì nồi chiên không dầu là sản phẩm lý tưởng dành cho bạn.

Nấu bằng nồi chiên không dầu có tốt hơn nướng thực phẩm trong lò nướng không? Với nồi chiên không dầu, bạn hoàn toàn không cần sử dụng bất kỳ loại dầu nào. Đó là do thiết bị nóng lên nên đủ nóng để làm chín thực phẩm của bạn mà không cần thêm dầu. Tôi không thể nói rằng tôi đã từng làm được điều đó trong lò nướng (thậm chí là lò nướng đối lưu).

Điều này đang được nói, nếu ít hoặc không dầu được thêm vào các món ăn bạn đang chế biến trong nồi chiên không khí, thì những món ăn đó cũng tốt cho sức khỏe như thể bạn nướng chúng vậy. Các chất dinh dưỡng không thay đổi, chỉ là phương pháp luận, vì vậy hãy truyền không khí vào trái tim của bạn!

Nếu bạn có tiền để đầu tư vào một thiết bị mới và không gian để cất giữ nó, thì hãy mua nó! Nồi chiên không dầu mang đến cho bạn kết cấu giòn của thực phẩm chiên mà không cần thêm dầu mỡ. Đây là những mô hình yêu thích của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *