Công suất bếp điện bao nhiêu W?

Công suất bếp điện bao nhiêu W là câu hỏi mà khá nhiều bạn thắc mắc vì không biết bếp điện tiết kiệm hay không. Nếu chỉ nói riêng về công suất bếp điện, các bạn có thể xem thông số kỹ thuật của từng loại bếp để biết con số chính xác. Còn nếu bạn chỉ muốn biết công suất của bếp từ khoảng bao nhiêu thì có thể tham khảo các thông số sau đây.

1. Công suất bếp điện 1000W

Mức này thường thấy ở các sản phẩm bếp từ đơn có vùng nấu nhỏ. Với mức công suất này, bạn mất 4 phút để có thể đun sôi 1 lít nước; do đó, nó không thường được sử dụng cho mục đích đun nấu hàng ngày. Bếp từ với vùng nấu nhỏ và mức công suất như thế này chỉ phù hợp trong các bữa tiệc lẩu hoặc áp dụng với các món ăn dùng nóng trực tiếp.

2. Công suất bếp điện 1200W – 1400W

Bạn sẽ thường thấy mức công suất này ở các dòng bếp đơn hoặc bếp đôi giá rẻ, có 1 vùng nấu 1400W, 1 vùng 2000W. Trên thực tế, mức này không có nhiều khác biệt so với mức công suất 1000W, ví dụ bếp có công suất 1.000W cần 4 phút để đun sôi nước thì trong 3 phút là bếp công suất 1200W – 1400W có thể làm sôi nước xong. Tuy nhiên, với 2 vùng nấu tách biệt, bạn sẽ cảm thấy thuận tiện hơn, nấu được nhiều món cùng một lúc, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

3. Công suất bếp điện 1800W

Đối với những dòng bếp từ đôi cao cấp thì mức tiêu thụ điện của bếp từ phải đạt tối thiểu ở mức này, bạn chỉ mất hơn 2 phút để đun sôi nước. Đây là một mức công suất cao, được sử dụng khá phổ biến, có thể nấu mọi loại thức ăn. Về giá cả, bếp từ đôi công suất 1800W trên thị trường sẽ rẻ hơn từ vài trăm cho đến 1 triệu đồng so với các dòng bếp từ đôi 2000W.

4. Công suất bếp điện 2000W

Đây là mức tiêu thụ điện của bếp từ được ưa chuộng tiếp theo nhờ sự tối ưu trong thời gian nấu nướng và điện năng tiêu thụ. Chỉ chưa đầy 2 phút, nước đã có thể đun sôi, thời gian ngang bằng với ấm siêu tốc giúp cho việc nấu nướng trở nên đơn giản và nhanh gọn hơn. Ngoài các dòng bếp đôi cao cấp, mức công suất này cũng được trang bị ở vài mẫu bếp từ tích hợp 3 vùng nấu, 4 vùng nấu.

5. Công suất bếp điện 2300W

Thông thường, bạn sẽ chỉ thấy mức công suất này ở các dòng bếp từ có 3 vùng nấu trở lên. Đây là mức công suất có thể xem là cao nhất hiện nay.

6. Công suất bếp điện Booster

Công suất khi có thêm Booster sẽ có thể đạt đến mức độ từ 3000W – 3200W, chức năng này thường chỉ áp dụng trên các dòng bếp từ châu Âu cao cấp như Bosch, Teka, Cata, Chefs… Booster có thể hiểu là một chức năng làm tăng đột biến mức công suất lên khoảng 1,3 – 1,5 lần so với mức thông thường giúp tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng.

Tuy nguyên lý vận hành là tăng nhanh điện áp, không gây nguy hiểm cho người sử dụng nhưng bạn chỉ nên dùng chức năng này tối đa là 10 phút và chỉ sử dụng trong các trường hợp cần thiết như đun nước, chiên xào, nấu nhanh,…

7. Mẹo chọn mua và sử dụng công suất bếp điện đúng cách

Người mua hàng thường có xu hướng mua bếp từ có công suất cao để tiết kiệm thời gian nấu nướng, nhiệt độ dàn đều và nóng nhanh cũng sẽ giúp thực phẩm giữ lại được nhiều dưỡng chất nhất có thể. Tuy nhiên, bếp từ có mức công suất càng lớn thì chi phí sở hữu và lượng tiêu thụ điện năng càng cao.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến nguồn điện, bạn nên trang bị thêm bộ đổi nguồn điện từ 120V sang 220V nếu sử dụng bếp từ công suất cao. Bởi bếp từ có mức công suất từ 1800W trở lên khi cắm vào ổ điện thông thường sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng nổ cầu chì nếu sử dụng quá tải, nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn rất cao.

Do đó, bạn nên cẩn thận trong việc chọn lựa mức công suất bếp từ. Nếu mức công suất được chọn quá lớn, không sử dụng tới sẽ vô cùng lãng phí, nhưng ngược lại nếu chọn quá nhỏ thì không đủ dùng, bếp liên tục hoạt động ở mức công suất cao nhất sẽ bị giảm tuổi thọ, không còn độ bền và độ an toàn lâu dài, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tài sản và cả sự an nguy của bạn.

  • Gia đình từ 2 – 6 người: Bếp từ lý tưởng sẽ có từ 2 – 3 vùng nấu với tổng công suất dao động trong khoảng từ 4000W – 6000W, điện áp khoảng 220V/50Hz – 60Hz. Với bếp từ dạng này, bạn có thể nấu nhiều món ăn cùng một lúc, tiết kiệm thời gian và năng lượng tiêu thụ.
  • Gia đình ít người, sống độc thân: Bạn có thể lựa chọn các dòng bếp đơn hoặc đôi với mức công suất trong khoảng từ 1000W – 1800W tùy nhu cầu. Mặc dù bạn không thể tăng tốc trong việc nấu nhiều món ăn, nhưng nó an toàn và phù hợp với mức sử dụng của gia đình bạn.
  • Gia đình đông người, nhà hàng: Đối với những đối tượng này, bếp từ nhiều vùng nấu với mức công suất lớn là sự lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, các dòng bếp này thường tiêu tốn lượng điện năng lớn, giá cũng sẽ cao hơn nhiều so với các dòng bếp từ khác.

Mong rằng, với những thông tin trên, bạn đã có cái nhìn tổng quát về công suất bếp điện bao nhiêu W, bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong việc tìm mua loại bếp từ nào phù hợp cho gia đình.

8. Địa chỉ bán bếp điện từ nào tốt và tiết kiệm điện?

Đồ nhà TỐT chuyên bán các sản phẩm bếp điện từ và hàng trăm thương hiệu chính hãng.