(2024) Có nên cho giấy bạc vào lò vi sóng không?

Theo bạn, có nên cho giấy bạc vào lò vi sóng không? Trả lời nhanh: Có, bạn có thể dùng giấy bạc (giấy nhôm) trong lò vi sóng, nhưng chỉ khi bạn tuân theo các biện pháp phòng ngừa an toàn nhất định.

Nói chung, đúng là bỏ kim loại vào lò vi sóng là điều tối kỵ, nhưng giấy bạc (giấy nhôm) sẽ được áp dụng với một số biện pháp bảo vệ nhất định. Chúng tôi sẽ giải thích những điều này một cách chi tiết bên dưới. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về nhôm là gì…

1. Nhôm là gì?

Nếu bạn tìm kiếm nó, bạn sẽ thấy rằng nhôm có ở khắp mọi nơi. Nó có trong đồ nướng, khung ảnh, ô tô và thậm chí cả máy bay. Vậy chính xác thì thứ phổ biến này là gì?

Nhôm là một loại kim loại thuộc nhóm bo trong bảng tuần hoàn các nguyên tố. Nó chắc chắn nhưng nhẹ và dễ uốn, một vật liệu tuyệt vời cho tất cả các loại ứng dụng.

Giấy nhôm, thường được gọi là những tấm kim loại bạc mỏng được bọc nhựa ở cửa hàng tạp hóa, có thể có ích cho nhiều mục đích khác nhau. Nó có thể bảo quản, đựng thức ăn thừa, đậy đĩa thức ăn nóng để giữ ấm và dùng để nấu nướng.

Nhiều người biết rằng bạn có thể cho các tấm giấy nhôm vào lò nướng. Hóa ra, bạn cũng có thể cho chúng vào lò vi sóng, nhưng chỉ khi bạn tuân theo một số biện pháp phòng ngừa nhất định (dù gì thì chúng cũng là kim loại).

Bạn nên tuân thủ các quy tắc này từ Dịch vụ Kiểm tra và An toàn Thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ:

 • Chỉ sử dụng giấy bạc mịn. Sử dụng giấy bạc bị nhăn có thể gây ra tia lửa, gây cháy bên trong lò vi sóng của bạn.
 • Không sử dụng cả tấn giấy bạc và chỉ phủ tối đa 25% thực phẩm bạn đang hâm nóng bằng giấy bạc.
 • Đảm bảo rằng giấy bạc bao phủ chặt chẽ thực phẩm. Không có miếng giấy bạc nào nhô ra ngoài.
 • Giữ giấy bạc cách xa trần và tường của lò vi sóng ít nhất một inch.
 • Không sử dụng giấy bạc trong lò vi sóng với bàn xoay kim loại hoặc giá đỡ kim loại.

Có thể hơi lạ khi bạn chỉ đậy một phần thức ăn bằng các tấm giấy nhôm. Tuy nhiên, chúng không dẫn năng lượng làm nóng vi sóng, vì vậy dù sao một thứ gì đó được bọc hoàn toàn bằng lá nhôm sẽ không nóng lên.

Nếu bạn sử dụng lò vi sóng thường xuyên, bạn có thể muốn xem: Combo Lò vi sóng tốt nhất

2. Các loại dụng cụ nấu ăn bằng giấy bạc khác nhau

Có thể bạn đã từng nhìn thấy ít nhất một hoặc hai loại sản phẩm dụng cụ nấu nướng bằng nhôm ở siêu thị, trong bữa tiệc tự chọn hoặc trong tiệm bánh.

Dưới đây là một số vật dụng nấu nướng và nướng bằng giấy bạc điển hình nhất, thường được coi là dùng một lần:

 • Đĩa bánh
 • Chảo rang
 • Đồ dùng
 • Bánh mì hộp thiếc
 • Chảo bánh
 • Chảo hơi nước

Vì vậy, bạn có thể với lò vi sóng? Lúc có lúc không. Nó khác nhau giữa các nhà sản xuất.

Nếu bạn chọn tiết kiệm thay vì vứt bỏ chúng sau một lần sử dụng (chắc chắn là có thể), bạn có thể không cho vào lò vi sóng nếu chúng bị cong và vênh, ngay cả khi chúng có thể quay được khi bạn mua. Điều này đi kèm với việc không cho vào lò vi sóng các tấm lá nhôm nhăn.

3. Làm thế nào để bạn biết nếu giấy bạc có an toàn cho lò vi sóng hay không?

Có một số cách để tìm hiểu xem bạn có thể cho sản phẩm giấy nhôm vào lò vi sóng hay không.

Trước tiên, hãy đọc hướng dẫn sử dụng lò vi sóng của bạn để xem có bất kỳ tuyên bố nào về việc không thể làm nóng lá nhôm hay không. Không thể sử dụng một số lò vi sóng (như lò vi sóng có bàn xoay kim loại) ở mức công suất này.

Tiếp theo, đọc hộp sản phẩm giấy nhôm đi kèm hoặc kiểm tra dưới cùng của sản phẩm thực tế. Nếu bạn không thấy bất kỳ tuyên bố nào về độ an toàn của lò vi sóng, tốt nhất là bạn không nên cho vào lò vi sóng.

(Ngay cả khi bạn không thấy bất kỳ tuyên bố nào về việc cho vào lò vi sóng các tờ giấy bạc, chúng sẽ ổn nếu bạn làm theo các hướng dẫn trên).

Cuối cùng, liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất. Bạn có thể hỏi liệu sản phẩm nhôm nào có an toàn với lò vi sóng hay không và thậm chí bạn có thể kiểm tra kỹ với công ty sản xuất lò vi sóng của bạn.

4. Nhãn trên giấy bạc cần lưu ý

Tìm nhãn trên sản phẩm nhôm có ghi “an toàn trong lò vi sóng”. Một điều khác cần tìm là nhãn ghi rằng mặt hàng đó không an toàn với lò vi sóng.

Bạn có thể không tìm thấy một trong hai loại nhãn, điều này không nhất thiết có ý nghĩa theo cách này hay cách khác. Trong những trường hợp này, bạn nên hỏi các công ty.

5. Mẹo an toàn bổ sung

 • Không sử dụng giấy nhôm tái chế trong lò vi sóng. Đảm bảo rằng nó mịn, chỉ sử dụng các tờ giấy bạc mới.
 • Vì bạn chỉ được dùng giấy bạc để che những phần nhỏ thức ăn trong lò vi sóng, nên hãy để dành khi bạn cần chỉ bảo vệ một số bộ phận nhất định của đĩa không bị quá nhiệt cao.
 • Không đặt các đĩa thức ăn lớn bằng giấy nhôm vào lò vi sóng vì bạn sẽ có nguy cơ cao hơn để giấy bạc quá gần với các bức tường bên trong.

Nếu bạn đọc quan tâm, Đồ nhà TỐT cũng đang kinh doanh những mẫu Lò Vi Sóng với nhiều ưu đãi hấp dẫn, mức giá tốt. Liên hệ ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *