Cần kiểm tra những gì trước khi mua nồi chiên không dầu?

Để hiểu đúng về nồi chiên không dầu và đưa ra quyết định mua đúng đắn, bạn cần tập trung vào những yếu tố chính sau và cân nhắc chúng khi đi đến quyết định của mình.

1. Công suất

Nồi chiên không dầu sử dụng năng lượng điện để tạo ra nhiệt, sau đó chúng sử dụng quạt để phân phối nhiệt bên trong nồi chiên và nấu chín thức ăn bên trong.

Bạn nên lưu ý rằng công suất được cung cấp bằng W và hầu hết các nồi chiên không dầu sẽ có công suất từ 1.200 W đến 2.000 W hoặc cao hơn.

Vấn đề ở đây là thiết bị càng mạnh thì nhiệt độ có thể tạo ra càng cao và kết quả là bạn có thể nấu với nó càng nhanh. Một nồi chiên không dầu tốt sẽ tạo ra nhiệt độ lên đến 200 độ C.

2. Kích cỡ

Nồi chiên không dầu có nhiều kích cỡ khác nhau với các công suất thực phẩm khác nhau, vì vậy bạn cũng cần phải quyết định xem công suất nào phù hợp nhất với mình.

Tuy nhiên, hầu hết các nồi chiên không dầu đều được sử dụng trong nhà bếp và phải đặt trên mặt bếp. Điều này làm cho công suất của chúng không chênh lệch nhiều so với nhau, với hầu hết các thiết bị cung cấp dung lượng từ 2 đến 6 lít, mặc dù bạn sẽ tìm thấy những thiết bị có dung lượng lên đến 16 lít.

Như bạn có thể tưởng tượng, chúng không được thiết kế cho những đám đông lớn, ngoại trừ việc bạn nấu theo mẻ. Ngoài ra, hãy nhớ rằng quá nhiều giỏ của nồi chiên không dầu sẽ chỉ dẫn đến việc thực phẩm được nấu chín không đúng cách.

Vì vậy, hãy nhớ rằng ở đây lớn hơn sẽ tốt hơn vì vẫn ổn khi bạn làm một hoặc hai phần khoai tây chiên trong nồi chiên 6 lít hoặc lớn hơn, sau đó khi bạn có đông người, bạn cũng có thể làm tối đa 5 hoặc nhiều phần ăn hơn.

3. Kỹ thuật

Như với hầu hết các thiết bị nhà bếp hiện đại, nồi chiên không dầu cũng có sẵn với điều khiển bằng tay (tương tự) hoặc với hệ thống điều khiển kỹ thuật số có màn hình LCD và các nút cảm ứng mềm.

Sự thật là vấn đề được ưu tiên ở đây vì một số người dùng thích các hệ thống kỹ thuật số hiện đại, trong khi những người khác cố gắng tránh công nghệ kỹ thuật số và thích xoay các nút đơn giản để điều khiển.

4. Kiểm soát nhiệt độ

Việc kiểm soát nhiệt độ dễ dàng tùy thuộc vào loại hệ thống mà bạn đang sử dụng, nhưng cả bộ điều khiển thủ công và kỹ thuật số sẽ cho phép bạn thiết lập hệ thống hoặc sử dụng cài đặt trước được tích hợp vào nồi chiên.

Bạn chỉ cần chọn nhiệt độ nấu, thường là từ 100 đến 200 độ C, sau đó chọn thời lượng nấu, sẽ dao động từ vài phút đến khoảng một giờ.

5. Nồi chiên không dầu mặt chống dính

Chảo chống dính cho phép bạn nấu thức ăn với ít dầu nhất có thể, vì vậy, thật hợp lý khi các nhà sản xuất nồi chiên không dầu cũng phủ một lớp chống dính lên chảo bên trong nồi chiên của họ để khuyến khích nấu ăn không dầu lành mạnh.

Bạn nên ghi nhớ điều này khi rửa chảo vì bạn muốn rửa nhẹ nhàng nhất có thể mà không làm hỏng lớp phủ. Ngoài ra, hãy cân nhắc mua nồi chiên không dầu từ một thương hiệu uy tín để nâng cao cơ hội nhận được chảo có lớp phủ chống dính chất lượng tốt.

6. Nồi chiên không dầu vỏ kim loại

Bên ngoài “luôn mát mẻ” đảm bảo cho bạn rằng nồi chiên sẽ luôn mát ở bên ngoài, ngay cả khi bên trong đang nấu ở nhiệt độ 200 độ C. Tính năng này là cần thiết để ngăn ngừa tai nạn, đặc biệt là với trẻ em trong bếp.

7. Chi phí & Bảo Hành

Bạn sẽ tìm thấy những chiếc nồi chiên không dầu chất lượng tốt nhất có giá khoảng 1.200.000 VNĐ, trong khi những mẫu cao cấp hơn có chuông và còi sẽ có giá hàng trăm đô la. Điều quan trọng ở đây là ngân sách của bạn và những gì bạn có thể chi trả.

Ngoài ra, hãy xem xét chế độ bảo hành của nồi chiên vì nó cho thấy mức độ tin cậy của nhà sản xuất đối với sản phẩm của mình. Hầu hết các thương hiệu cung cấp bảo hành 1 năm cho nồi chiên của họ, với những thương hiệu khác cung cấp hai năm và lâu hơn.

Bạn nên nhớ rằng hầu hết các sản phẩm có bảo hành dài hơn thường đắt hơn, vì vậy bạn sẽ phải tìm sự cân bằng của mình ở đây giữa chi phí và chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *