Bếp ga và bếp điện cái nào tiết kiệm hơn?

Co nen mua bep tu hay khong 1

Bạn đang phân vân rất nhiều về 2 loại bếp nấu là bếp điệnbếp ga, bếp từ có tốn điện không, bếp gas có tốn gas không, liệu dùng bếp ga và bếp điện cái nào tiết kiệm hơn?

Để hiểu tại sao bếp gas hay bếp điện sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, trước tiên bạn cần biết cả bếp gas và bếp điện đều sử dụng năng lượng như thế nào.

1. Đánh giá bếp ga và bếp điện cái nào tiết kiệm hơn

Theo các phân tích cho thấy:

Khi bạn sử dụng bếp ga, khí tự nhiên sẽ đi vào bếp từ nguồn cung cấp khí chính cho ngôi nhà của bạn. Nó được đưa đến đầu đốt, nơi nó kết hợp với không khí bên trong ống trộn. Khi hỗn hợp khí-không khí đó được thoát ra qua các lỗ trên đầu đốt, nó sẽ trộn với nhiều không khí hơn. Hệ thống đánh lửa đốt cháy hỗn hợp khí-không khí, tạo ra ngọn lửa màu xanh lam. Khi bạn xoay núm điều khiển đầu đốt, bạn sẽ kiểm soát chính xác lượng gas đến đầu đốt. Bạn vặn nó càng cao, càng nhiều khí thoát ra.

bep-ga-va-bep-dien-cai-nao-tiet-kiem-hon
Bếp ga và bếp điện cái nào tiết kiệm hơn ?

Công suất: Bếp gas: 1kg gas = 13kW – Bếp từ: 1,6 – 2kW.
Nhiên liệu sử dụng 1 tháng: bếp gas: 9,2kg và bếp từ: 120kW.
Đơn giá tiêu thụ: gas là 35.000 đồng/kg, điện là 2.420 đồng/số điện.
Chi phí nhiên liệu/tháng: gas: 320.000 đồng; điện: 290.400 đồng.
Hiệu suất sử dụng: bếp gas: 50% – bếp từ: 90%.
Độ an toàn: của bếp gas có rủi ro khá lớn và bếp từ có rủi ro nhưng ít.

2. Hiệu suất sử dụng của bếp gas và bếp điện:

Bếp ga muốn làm chín thức ăn bên trong nồi thì cần phải làm nóng vùng không khí dưới nồi trước rồi mới tới nồi. Chính vì vậy mà hiệu suất sử dụng của bếp gas khá thấp ở mức 40%, 60% còn lại bị thất thoát ra bên ngoài môi trường.

Bếp từ sẽ truyền nhiệt trực tiếp lên đáy nồi theo phương thẳng và vuông góc với đáy nồi và chỉ có tác dụng đối với nồi từ, không bị thất thoát nhiều nhiệt lượng ra ngoài.

bep-ga-va-bep-dien-cai-nao-tiet-kiem-hon
So sánh bếp ga và bếp từ cái nào tốt

3. Độ an toàn khi sử dụng của bếp gas và bếp từ:

Hiện nay trên thi trường có rất nhiều vụ cháy nổ do rò ga, gây thiệt hại tổn thất lớn về tài sản vật chất và nghiêm trọng hơn là cả tính mạng con người. Ngoài ra, ngọn lửa của bếp gas có thể bén các vật dụng xung quanh dẫn đến cháy nổ, nhất là khi bạn quên tắt bếp, nguy cơ cháy nổ càng cao.

Bếp từ an toàn và thông minh hơn rất nhiều so với bếp gas bởi bếp chỉ vận hành khi có dụng cụ nấu phù hợp đặt lên nó. Mặt kính của bếp trong khi nấu không nóng nên bạn sẽ không phải lo lắng bị bỏng nếu vô tình chạm phải mặt kính khi đang sử dụng.

4. Chi phí của bếp gas và bếp từ:

Về so sánh giá 2 loại bếp gas và bếp từ thì giá bếp từ sẽ cao hơn so với bếp gas.

Cùng một lượng thức ăn cần phải nấu nhưng chi phí bỏ ra cho bếp từ chỉ bằng một nửa so với bếp gas. Như vậy có thể nói, xét về chi phí sử dụng thì sử dụng bếp từ sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn nhiều so với sử dụng bếp gas và bếp điện.

Xét về tính lâu dài, bếp từ sẽ tiết kiệm chi phí hơn bếp gas rất nhiều.

co-nen-mua-bep-tu-hay-khong
Có nên mua bếp từ hay không?

5. Các tính năng của bếp từ và bếp ga:

 

Vệ sinh bếp: Nếu bếp gas có kiềng và vòng lửa nên vệ sinh bếp khá khó khăn thì bếp từ sử dụng mặt kính nguyên khối, vệ sinh sẽ dễ dàng và nhanh chóng với 1 chiếc khăn và có thể vệ sinh ngay cả khi đun nấu.
Các tính năng thông minh: Bếp từ có rất nhiều tính năng thông minh như: tự động ngắt bếp khi để quên, chức năng chống tràn hay khóa trẻ em.

Nồi nấu: Bếp ga sử dụng được tất cả các loại nồi, kể cả nồi đất nung hoặc thủy tinh; nhưng bếp từ rất kén chảo, chỉ hoạt động khi sử dụng bếp từ, còn lại sẽ không nhận các loại chảo khác.

Bếp từ chỉ thích hợp nấu nhanh, trong thời gian ngắn, lượng thức ăn ít, còn bếp ga thích hợp nấu với số lượng lớn và lâu hơn. Vì vậy khi sử dụng bếp gas hay bếp từ đều có cái hay và cái dở, bạn nên tính toán theo nhu cầu, cách nấu nướng và sở thích của gia đình mình để chọn lựa cho hợp lý.

Xem ngay :Bếp từ đôi Rommelsbacher BNL05

6. Địa chỉ bán bếp điện từ nào tốt và tiết kiệm điện?

Đồ Nhà Tốt chuyên các sản phẩm cao cấp BOSCH, SMEG, PHILIPS, SILIT, BEURER, UNOLD và hàng trăm thương hiệu từ Châu Âu.

✅ Hàng chuẩn Đức, Châu Âu

✅ Hoàn tiền 200% nếu sản phẩm không chính hãng

✅ Cam kết giá rẻ nhất thị trường

✅ Giao hàng, lắp đặt toàn quốc

✅ Chăm sóc, tư vấn khách hàng 24/24

✅ Được bảo hành đổi mới 100% ngay lập tức trong vòng 7 ngày đầu tiên nếu lỗi từ nhà sản xuất

ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG CHUYÊN NGHIỆP

Đội ngũ tư vấn và hỗ trợ khách hàng được tuyển chọn và đào tạo theo các lớp kỹ năng cần thiết. Đồng thời, được tham gia các khóa đào tạo về sản phẩm, kỹ năng thương mại. Đảm bảo rằng tất cả nhân viên có đủ kỹ năng và kiến ​​thức chuyên sâu về sản phẩm, đưa ra lời khuyên tốt nhất cho khách hàng khi lựa chọn các sản phẩm của Châu Âu.

Đồng thời cũng đảm bảo thực hiện chính sách dịch vụ sau bán hàng tốt nhất.. Quý khách hàng chỉ cần gọi đến hotline, chúng tôi sẽ phục vụ quý khách hàng 24/7.
🏡 125 Đ. Hồ Tùng Mậu, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
☎️ Số điện thoại: 096 115 379
 Tổng hợp bộ ký tự đặc biệt icon Facebook đầy đủ nhất - Download.vn Facebook: Đồ nhà tốt
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *